công nghệ chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được quá nhiều người ưu thích hiện giờ đối với nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng nghiên cứu về phương pháp chăm sóc và liệu pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần nghiên cứu liệu pháp chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều trường hợp biết tới thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 thời điểm này được tương đối nhiều trường hợp lựa chọn làm cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt đối với môi trường khí hậu, tuy nhiên do tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì thế cách trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vậy bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


phương pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng cách là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây từng nặng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn cách nhân giống bằng hat thì thời điểm mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước nóng tầm khoảng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt không khác trong khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng thực hiện ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có rất nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp cho hạt tương tự ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Sau đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có khả năng tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng trước hết, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và tương đối nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất dưỡng chất thì bạn cần phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm chất dinh dưỡng để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn nên bổ sung thêm chất chất cho cây

Để cây phát hoa tu dang triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải rất hay bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây hạn chế mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây khử một vài cành không phát triển để tập trung chất chất vào một vài cành nặng hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân rất lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Cộng với đó vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *